Chữ ký số

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 168 cung cấp dịch vụ chữ ký số của tất cả nhà mạng với chi phí ưu đãi. Ưu tiên các công ty vừa và nhỏ, công ty startup.


CHỮ KÝ SỐ LÀ GÌ?

Chữ ký số (chứng thư số) thực chất là một con dấu để xác nhận văn bản của Doanh Nghiệp sử dụng để kê khai thuế qua mạng, kê khai Hải quan điện tử và gần đây là giao dịch trong lĩnh vực Bảo Hiểm.

Chữ ký số có hình dạng như một chiếc USB được gọi là USB Token. Chứ ký số được bảo mật bằng mật khẩu được gọi là mã PIN.

Hiện nay ở Việt Nam có 9 nhà cung cấp chữ ký số bao gồm: Viettel, FPT, Vina, CK, Newtel, Nacencomm và Safe. Các nhà cung cấp này được cấp phép cung cấp và hỗ trợ kê khai thuế.

THÔNG TIN CÓ TRONG CHỮ KÝ SỐ

Trong tất cả chữ ký số doanh nghiệp sử dụng bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên của Doanh nghiệp bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty….
 • Số hiệu của chứng thư số (số seri).
 • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số.
 • Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số (Ví du: VNPT-CA).
 • Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.
 • Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng  số.
 • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
 • Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

CHỮ KÝ SỐ MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

 • Chữ ký số dùng để thay thế chữ ký tay trong tất cả các văn bản giao dịch thương mại điện tử. Đảm bảo giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay (đối với cá nhân) và tương đương con dấu & chữ ký của người đại diện (đối với tổ chức, doanh nghiệp).
 • Chữ ký số có thể sử dụng trong các giao dịch thư điện tử, ký vào các email để các đối tác, khách hàng của bạn biết có phải bạn là người gửi thư không.
 • Các nhà đầu tư có thể dùng chữ ký số để đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua bán hàng trực tuyến, thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến.
 • Chữ ký số được sử dụng với các ứng dụng chính phủ điện tử, các cơ quan Nhà Nước. Trong tương lai khi Nhà Nước hoàn thành xong Chính Phủ điện tử thì khi cần làm thủ tục hành chính hay xin một xác nhận của cơ quan nhà nước bạn chỉ cần ngồi ở nhà khai vào mẫu và ký số vào để gửi là xong.
 • Chữ ký số được sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến hoặc khai báo với cơ quan hải quan và tiến hành thông quan trực tuyến mà không cần phải in ấn các tờ kê khai, đóng dấu của công ty.
 • Chữ ký số được sử dụng với các ứng dụng quản lý của doanh nghiệp của mình với mức độ tin cậy, bảo mật và xác thực cao hơn rất nhiều.
 • Chữ ký số được dùng để ký hợp đồng với các đối tác làm ăn hoàn toàn trực tuyến trên mạng mà không cần gặp nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email.

TẠI SAO PHẢI DÙNG CHỮ KÝ SỐ?

Từ ngày 01/7/2013, Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực: các doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế qua mạng. Cụ thể như sau:

Khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH 13 ban hành ngày 20 tháng 11 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế thì nghĩa vụ của người nộp thuế có bổ sung như sau: “Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Kê khai thuế qua mạng thực chất là việc gửi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file *.pdf từ phần mềm HTKK lên website http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Để có thể gửi file, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi nhấn nút “Gửi tờ khai”.

Tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng “Chữ ký số” thì phải mua của các tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số (VNPT, FPT, VINA, Viettel…). Do đó, muốn thực hiện được việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ CỦA THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 168

 • Là đại lý cấp hai của các doanh nghiệp cung cấp chữ ký số.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng với chi phí thấp.
 • Không chỉ cung cấp dịch vụ chữ ký số mà còn trợ giúp khách hàng trong việc tư vấn, cung cấp các dịch vụ về kế toán, thành lập doanh nghiệp, thay đổi giấy phép kinh doanh.
 • Tư vấn hỗ trợ khách hàng mọi lúc trong thời gian thực hiện và cả sau khi đã hoàn thành dịch vụ.
 • Luôn ưu tiên hỗ trợ những công ty vừa, nhỏ và đặc biệt là công ty khởi nghiệp.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Hotline: 01203168168


Thành lập công ty

Thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng, chính xác, đúng luật. Dịch vụ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp với hơn ...

Xem chi tiết
Công ty đã phát sinh hóa đơn và doanh thu

Công ty đã phát sinh hóa đơn và doanh thu

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp của THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 168 là lựa chọn tối ưu nhất để các doanh nghiệp tiết kiệm thời ...

Xem chi tiết
Dịch vụ thay đổi thành viên cổ đông

Dịch vụ thay đổi thành viên cổ đông

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 168 cung cấp dịch vụ thay đổi thành viên cổ đông với chi phí 500 000đ. Thời gian hoàn thành ...

Xem chi tiết